รู้จักสนามฟุตบอลที่แปลกและห่างไกลที่สุดในโลก

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะทักษะที่น่าทึ่งที่เป็นเอกลักษณ์และหาไม่ได้จากกีฬาชนิดไหนทำให้กีฬาชนิดนี้กลายเป็นที่รักของผู้ชม กีฬาฟุตบอลจะต้องจัดขึ้นในสนามกีฬาเพื่อให้ประชาชนสามารถรับชมและเข้าถึงได้ แต่รู้หรือไม่ว่ามีสนามฟุตบอลขนาดเล็กบางแห่งที่ยากต่อการเข้าถึงแบบสุดๆทำให้การรับชมฟุตบอลเป็นเรื่องยากทำให้ต้องใช้วิธีการอื่นๆในการรับชม ดังนั้นจึงมีการลงทุนและการเตรียมการเป็นอย่างดีเพื่อให้สนามฟุตบอลมีเงินทุนในการดูแลสนามฟุตบอลและเตรียมสนามฟุตบอลให้พร้อมสำหรับฤดูกาลการแข่งขันที่กำลังเกิดจะขึ้น เตรียมรับชมสนามฟุตบอลสุดลึกลับที่คุณอาจจะไม่คิดว่ามันจะมีอยู่จริง!

Rasmee Dhandu Stadium– ชาย

นี่คือสนามฟุตบอลที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในมัลดีฟส์ ตั้งอยู่บนเกาะมาเล นอกจากนี้ยังเป็นสนามกีฬาแห่งชาติของประเทศซึ่งสามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 12,000 คน มีพื้นที่ที่สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะส่วนใหญ่เป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่อยู่ห่างไกลมากที่สุดเนื่องจากปัญหาด้านการเข้าถึง

สนามลอยน้ำ – เกาะปันหยี

นี่คือบ้านเกิดของสโมสรฟุตบอลชื่อปันหยีเอฟซีและเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่ยากลำบากเนื่องจากถูกสร้างขึ้นจากสภาวแวดล้อมที่มีน้ำเป็นหลัก ดังนั้นสนามกีฬาแห่งนี้จึงตั้งอยู่บนฐานของวัสดุลอยน้ำ ผู้เล่นต้องเล่นด้วยความรอบคอบเพราะมีความเป็นไปได้ที่ลูกบอลจะตกลงไปในน้ำ

The Float – สิงคโปร์

สิงคโปร์ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนที่แปลกใหม่สำหรับใครหลาย ๆ คน ในบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายยังมี The Float ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่ห่างไกลโดยตั้งอยู่ที่อ่าวมารีน่าซึ่งหมายความว่าสนามฟุตบอลแห่งนี้อยู่ห่างไกลอย่างมากและสนามนั้นยังลอยอยู่บนน้ำอีกด้วย

สนามกีฬา Henningsvær – นอร์เวย์

นี่คือสนามฟุตบอลที่ไม่เหมือนใครและอยู่ในประเภทของสนามฟุตบอลระยะไกล ตั้งอยู่ในเขต Nordland ของนอร์เวย์ เป็นสนามที่มีไว้สำหรับนักฟุตบอลมือสมัครเล่น ที่ตั้งของสนามกีฬาแห่งนี้เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางเนื่องจากมีภูมิประเทศที่สวยงาม ตั้งอยู่ในเกาะเล็กเกาะน้อยที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาโดยรอบถึงแม้สนามฟุตบอลจะมีพื้นที่ขนาดเล็กแต่สนามแห่งนี้ก็ยังคงมีชื่อเสียง เพราะทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา

บทสรุป

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางและไม่จำกัดว่าผู้ชมจะเป็นเพศใดหรืออายุเท่าไหร่ ดังนั้นฟุตบอลไม่จำเป็นต้องมีสนามหรือสนามกีฬาที่ดีที่สุดเสมอไป เพราะสนามกีฬาทั้งหมดที่เราได้นำเสนอได้ทำให้เราเห็นแล้วว่าถึงแม้สนามฟุตบอลจะมีขนาดเล็กหรืออยู่ไกลจากสายตาชาวโลกแต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อผู้ที่ชื่นชอบและหลงรักฟุตบอลแต่อย่างใด

 

อ่านเพิ่มเติม: