แนะนำ 10 อันดับสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

ข้อมูลของสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเกิดขึ้นได้เพราะการสร้างกฎของเชฟฟิลด์โดยคู่หู Nathaniel Creswick และ William perst โดยกีฬาฟุตบอลที่แท้จริงได้เริ่มต้นขึ้น ในปี 1857 เมื่อเริ่มต้นมีการวางกฎการเล่นฟุตบอล ซึ่งฟุตบอล Sheffield Football Club ได้รับการยอมรับจาก FA และ FIFA เป็นสโมสรฟุตบอลแห่งแรกที่ก่อตั้งโดย Nathaniel Creswick และ William perst ทำให้สิ่งที่ตามมาก็คือ 10 อันดับสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดไนโลกจะมีสโมสรใดบ้างรับชมได้ต่อด้านล่าง

เชฟฟิลด์ เอฟซี 1857

ฟุตบอลโลกเริ่มต้นด้วยสโมสรฟุตบอลเชฟฟิลด์โดยมีรากฐานมาจากกลางปี ​​1800 ถือเป็นกฎฟุตบอลมีอิทธิพลต่อการเล่นฟุตบอลเป็นหลัก ไม่นานหลังจากการก่อตั้งในปี 2004 สโมสรฟุตบอลแห่งแรกในเชฟฟิลด์ได้รับรางวัล FIFA Order of Merit ซึ่งเป็นสโมสรที่สองของโลกรองจากเรอัลมาดริด

ถ้วยรางวัลที่มีชื่อเสียงที่สุดที่พวกเขาจับได้ ได้แก่ FA Amateur Cup, 2 Northern Counties East league cup, Yorkshire league cup 1 รายการและ Sheffield and Hallamshire Seniors Cups ซึ่งมากกว่าห้าสมัย

แน่นอนว่าสโมสรฟุตบอลลีกที่เก่าแก่ยากที่จะต่อกรด้วยเนื่องจากประสบการณ์และฝีมือที่ยอดเยี่ยม

มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เอเอฟซี 1857

เกี่ยวกับของสโมสร Cambridge ควรจะเป็นสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ก่อตั้งขึ้นในระหว่างปี 1856 ถึง 1857 จากข้อมูลค้นพบว่าเอกสารเกี่ยวกับกฎของ Cambridge มีการพูดถึงกฎหมายฟุตบอลของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เมื่อ พ.ศ. 2399 มหาลัยเคมบริดจ์ ถูกจัดเป็นสโมสรฟุตบอลลีกที่เก่าแก่ที่สุดการก่อตั้งสโมสรเกิดขึ้นตามคำแนะนำของจอห์น ชาร์ลส์ และ เฮนรี เดอวินตันในปี พ.ศ. 2389 อย่างไรก็ตามในปี 1016 AFC ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ได้รับการอนุมัติจากพิพิธภัณฑ์ฟุตบอลแห่งชาติให้เป็นสโมสรฟุตบอลลีกที่เก่าแก่ที่สุด

ลิมาซี เอฟซี 1859

Lima CFC ก่อตั้งขึ้นในปี 1859 โดยชาวอังกฤษเป็นสโมสรฟุตบอลแห่งแรกในเปรู ดิวิชั่นการแข่งขันของเปรูได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสโมสรแห่งนี้มีความแข็งแกร่งมากเพียงใด ปัจจุบันลิมาเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลที่จะเล่นในลีกท้องถิ่นรอบ ๆ เขตซานอิซิโดรและเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคริกเก็ตลีก T20 ระดับชาติตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเมษายน สโมสรฟุตบอลแห่งนี้ถูกจัดเป็นอันดับสามของโลกซึ่งก่อตั้งมาก่อนหน้านี้มากลิมาจากรายงานการแข่งขันอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2435 แต่ไม่นานหลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2436 สโมสรได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับแผนกฟุตบอลซึ่งได้กลายเป็นข้อมูลหลักสำหรับสมาคมฟุตบอลโลก

Cray Wanderers 1860

สโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งจาก Bromley of London คือสโมสรฟุตบอลกึ่งอาชีพ

ในปี 1860 เคนต์แชมป์ลีก 4 สมัย, แชมป์ลีกลอนดอนและแชมป์ลีกลอนดอนสปาร์ตันทั้งสองครั้งคือความสำเร็จอันทรงพลังของสโมสร เมื่อสโมสรได้มีส่วนร่วมในฟุตบอลโลกครั้งแรกในเซนต์เครย์

ปัจจุบันนักฟุตบอลเครย์ของสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดแห่งนี้ฝึกฝนทักษะการเล่นฟุตบอลของพวกเขาที่เลนเฮเยสของบรอมลีย์ซึ่งมีจำนวนมากถึง 5,000 คน

ฮัลลัม เอฟซี 1860

คู่แข่งต่อไปของเชฟฟิลด์คือ 1860 Hallam FC ทั้งสองเป็นสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดที่ได้ก้าวข้ามและฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยกันในยุคของพวกเขา ทั้งทีมฟุตบอล Sheffield และ Hallam ยังถือเป็นทีมที่เก่าแก่ที่สุดและมีความแข็งแกร่งพอที่จะจารึกลงในประวัติศาสตร์ด้วยเรื่องราวที่เขียนไว้ใน

Guinness Book of World และนอกจากนี้ยูดันคัพในปี 1867 ยังพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาเป็นทีมที่น่ากลัวขนาดไหน

เวิร์คซอปทาวน์ เอฟซี 1861

ในปี 1861 Worksop Town FC จาก Nottinghamshire ได้เข้าร่วมในฟุตบอลโลกหลังจากที่ลีกมิดแลนด์ไม่ประสบความสำเร็จ เวิร์คชอปทาวน์เอฟซีจึงเลือกที่จะพาตัวเองเข้าสู่ลีกฟุตบอล Sheffield และ District อย่างไรก็ตาม Worksop พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นสโมสรหลักและในช่วงเวลาเดียวกันนั้นสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้เกิดขึ้นในขณะที่สโมสรฟุตบอล Worksop town ได้จับแชมป์ลีกกองกลางถึงสามครั้ง

น็อตต์สเคาน์ตี้เอฟซี 1862

Notts หนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดมีความแข็งกร้าวในการทำงานหนักจนปัจจุบันเล่นได้อย่างมืออาชีพสโมสรตั้งอยู่ในนอตทิงแฮม พวกเขาไม่รู้จักกับคำว่าเหน็ดเหนื่อยมีการแข่งขันเกิดขึ้นมากกว่า 4,756 รายการในช่วงปี 1888 ถึงปี 2014 เป็นสโมสรฟุตบอลแห่งแรกที่มีการแข่งขันจำนวนมากที่สุดจนถึงทุกวันนี้ ประวัติที่พวกจารึกเอาไว้ยังไม่มีใครเหมือนแม้แต่ในลีกเดียวกันเลยก็ว่าได้น็อตต์สเคาน์ตี้เอฟซีเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

สโต๊ค ซิตี้

สโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองที่ถูกค้นพบคือ Stoke City ในปี 1863 จาก Staffordshire ในอังกฤษก่อนหน้านี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น Stoke Ramblers

รอยัล เอ็นจิเนียร์ เอฟซี 1863

สโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งได้มอบถ้วย FA Cup ในปี 1875, FA Amateur Cup 2908 และ Munster Senior Cup ในปี 1902-1903 ด้วยการทำงานอย่างหนักของ Francis Marindin คือเหตุผลที่ Royal Engineers Association  ซึ่งเป็นสมาคมที่ 9 ของทีมฟุตบอล Sappers ได้เปิดกว้างสู่โลก

ซิวิล เซอร์วิส เอฟซี 1863

สโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุด 10 อันดับสุดท้ายคือ Civil Service โดยมีประวัติการก่อตั้งในปี พ.ศ. 2406 สำหรับในลอนดอนนั้น Civil Service เป็นสิ่งสำคัญในการมีอิทธิพลต่อชาวยุโรปทำสโมสรแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของทีมฟุตบอลในปี 1901

 

อ่านเพิ่มเติม: