7 นักฟุตบอลชื่อดังที่เคยถูกรับเชิญไปแสดงในภาพยนต์

ฟุตบอลเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ให้ความรู้สึกเร้าอารมณ์ ทำให้ตัวของนักฟุตบอลกลายเป็นดั่งผู้ที่มีอิทธิพลจนกระทั่งแบรนด์สินค้าต่าง ๆก็อยากให้พวกเขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์

อีกทั้งกระแสโซเชียลก็มาแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนทางอินสตาแกรม ซึ่งตัวนักฟุตบอลเองต่างก็รู้สึกประทับใจกับข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับแคมเปญการตลาดนี้ และในไม่ช้า นักฟุตบอลก็จะเข้ามามีอิทธิพลอยู่เหนือเหล่าคนดังทั้งปวง

เดวิด เบ็คแฮม

David Beckham Picture

ท่าทางที่ดูห้าวหาญ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่ดีที่สุด ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะพรสวรรค์ของเขาได้เขียนบอกเอาไว้ล่วงหน้าแล้วว่าเขาจะได้รับโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของวงการฮอลลีวูดในสักวันหนึ่ง

แต่ถึงแม้ว่าเดวิด เบ็คแฮมจะไม่ได้อยู่ในรายชื่อ A-lister Hollywood หากแต่เขาก็ได้รับบทบาทที่โดดเด่นและมีการปรากฏตัวในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมเป็นเวลานาน โดยภาพยนตร์ของเขา ได้แก่ Goal Series , A man from UNCLE , Deadpool 2 และ King Arthur: Legend of the Sword

เนย์มาร์

เนย์มาร์ราชาแห่งฟุตบอล เขาเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ร่ำรวยที่สุดและเป็นสมาชิกหลักของสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงอย่าง บาร์เซโลนา , PSG และซานโตส ในการเดินทางสู่เส้นทางฟุตบอล เขาช่วยให้ทีมคว้าถ้วยรางวัลและชัยชนะมากมาย

เนย์มาร์เป็นอีกหนึ่งในนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์ และความสามารถของเขาก็นำมาซึ่งการพาไปสู่ภาคบันเทิง – ภาพยนตร์ฮอลลีวูด ส่วน ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่ของเขาคือ XXX: Return of Xander Cage ซึ่งเขาได้ร่วมถ่ายทำกับ วิน ดีเซล , ซามูเอล และคนอื่น ๆ

ส่วนนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียง อายุ 28 ปีปรากฏตัวในฮอลลีวูดด้วยระยะเวลาอันสั้น ได้แก่

เอริก คันโตนา

พวกเราส่วนใหญ่รู้จัก เอริก ก็องโตนาในฐานะผู้ที่นำพาความสำเร็จและชัยชนะมอบให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด โดยเฉพาะในช่วงพรีเมียร์ลีก นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า แมนคูเนียน ได้รับตำแหน่งสูงสุดก็เพราะเอริค

หลังจากที่ตัวเองเลิกเล่นฟุตบอลไปแล้ว เขาก็ย้ายไปทำงานในวงการบันเทิงและปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์ได้อย่างรวดเร็ว การดูเอริคแสดงทำให้เราเห็นถึงทักษะการแสดงขั้นสูงของเขา โดยภาพยนตร์ของเขาก็มี salvation, Elizabeth, you and the night, and the marshland children เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เอริกก็ประสบความสำเร็จ แต่ก็เกิดการโต้เถียงกันขึ้นเมื่อผู้คนต่างเริ่มกล่าวว่าเป็นเพราะหนัง กังฟูคิก ที่เป็นสาเหตุทำให้เขาต้องยุติการแข่งขันชั่วคราวไปนานนับ 8 เดือน ในขณะเดียวกันทางยูไนเต็ดก็ต้องเผชิญกับความยากลำบากในการที่เขาไม่อยู่

วินนีย์ โจนส์

วินนีย์ โจนส์ กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่อายุน้อยที่สุดและได้ก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ขณะที่เขาอยู่ใน วีลสโตน ยูไนเต็ด เขาได้ทดสอบความรับผิดชอบในการแสดงของเขา ในอาชีพการค้าแข้งของโจนส์ขึ้นไปพลิกกลับลงมาหลายต่อหลายครั้ง

ในฐานะกองกลาง เขาเป็นคนที่ค่อนข้างรุนแรงและพบว่าได้รับการห้าม , ค่าปรับ สำหรับคำพูดที่เลวร้ายของเขาในการแข่งขันมากกว่า 12 ครั้ง ไม่ว่าอย่างไรก็ตามแต่ ความสำเร็จของเขาก็ไม่ได้มีระยะเวลาที่สั้นจนเกินไป เนื่องจากเขาได้รับการอ้างอิงด้วยแท็คการจองที่เร็วที่สุดในการแข่งขัน FA Cup ของ เชลซี Vs. เชฟฟิลด์ยูไนเต็ด

เขาเป็นนักฟุตบอลที่กลายมาเป็นดาราในเรื่อง The X Men, Deadpool 2, Snatch, Gone in 60 seconds, และ Mean Machine และสำหรับประวัติความรุนแรง เขามักถูกเสนอให้รับบทบาทเสมือนจริง และการเปลี่ยนจากเส้นทางของนักฟุตบอลไปสู่การแสดงทันทีหลังเกษียณไม่ใช่เรื่องยากสำหรับวินนีย์  ก็เหมือนกับนักฟุตบอลคนอื่น ๆ ที่นำความสามารถของพวกเขาให้มาเฉิดฉายอยู่บนหน้าจอได้

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์

การผสมผสานระหว่างทักษะการแสดงและการเล่นเกมเป็นเรื่องที่อยู่ภายในตัวของ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ หนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จในภาพยนตร์มากที่สุด

ชิรูด์ เอาชนะใจผู้คลั่งไคล้ฟุตบอลได้อย่างมากมายยามเมื่อเขาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกให้กับทีมชาติฝรั่งเศส อีกทั้งเขายังสร้างชัยชนะมากมายให้กับสโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล และเชลซี แม้ว่าผู้เล่นอายุ 34 ปีจะไม่ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์มากเท่าไหร่นัก แต่การพากษ์เสียง Green Goblin ใน Spiderman: New Generation ก็เพียงพอแล้วที่จะแสดงให้เห็นว่าตัวเขาเองก็ให้ความสำคัญกับภาคบันเทิงในรูปแบบอื่น ๆด้วยเช่นกัน

เปเล่

เปเล่ เป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาพยนตร์ เขาสร้างประวัติศาสตร์ที่ยังไม่มีใครเอาชนะได้โดยประสบความสำเร็จในการแข่งขันฟุตบอลโลก 3 ครั้งในปี 2501, 2505 และ 2513 นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นเพียง 4 คนที่ทำประตูได้ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2 ครั้ง และเปเล่ก็เป็นหนึ่งในนั้น

แม้ว่า เปเล่ จะปรากฏตัวในวงการฮอลลีวูดเป็นระบะเวลาอันสั้น แต่เขาก็มีรายชื่อภาพยนตร์ยาวเหยียด เหนือสิ่งอื่นใด Escape to Victory ได้เห็นความสามารถในการแสดงอันยิ่งใหญ่ของเปเล่

บ็อบบี มัวร์

บ็อบบี้ มัวร์ และ เปเล่ เป็นนักฟุตบอลในภาพยนตร์เรื่อง Escape to Victory ด้วยกัน มัวร์ เป็นบุคคลที่มีความสามารถ ซึ่งถูกมองว่ามีคุณสมบัติในการเป็นผู้นำสูงและมักได้รับการยอมรับจากกลุ่มต่างๆ

นอกเหนือจาก Escape to Victory แล้วมัวร์ยังปรากฏตัวในหลายตอนของ Till Death Us Do Part ซึ่งเป็นซีรีส์ชื่อดังในยุคนั้น แม้ว่าในปัจจุบัน มัวร์ จะเสียชีวิตไปแล้วในปี 1993 แต่ผลงานของเขาก็ยังเป็นที่น่าจดจำอยู่ดี

 

คุณอาจชอบ: